Vì không có con dấu đóng lên bánh , lúc đầu Tm chỉ muốn dùng cọ viết vài chử lên mặt mặt bánh thôi, nhưng khi cầm cọ vẽ lên thì cứ thế vẽ hết cây này đến hoa nọ ;)
Xin mời vào nhâm nhi trà và dùng bánh với Tm
VỎ BÁNH BÍA
Vật Liệu
* Bột Vỏ:
- Bột mì AP ( all purpose flour) 150 g
- Lard or Shortening 55g
- Đường bột 30g
- Nước lả 70cc
* Bột Ruột:
- Bột Cake flour 220g
-Lard or Shortening 85g
CÁCH LÀM
- Trộn tất cả vật liệu của phần bột vỏ , nhồi cho mịn, bọc bột lại bằng miếng plastic, ủ 20'
- Phần bột ruột cũng làm như phần bột vỏ
CÁCH CÁN BỘT:
- Chia phần bột vỏ và bột ruột thành những viên bằng nhau, vo tròn
- Ấn dẹp viên bột vỏ, cho viên bột ruột vào túm lại--> vo tròn--> cán dẹp thành miếng dài--> cuộn lại --> cán mỏng cho đều ra --> cho nhân vào giữa, gói lại.--> ấn hơi dẹp--> đóng dấu ahy vẽ hình ;)
- Dùng tăm hay kim xăm vài lổ lên bánh để khi nướng bánh không bị phồng lên
NƯỚNG BÁNH:
- Set lò 400F 10' trước khi cho bánh vào
- Nướng bánh 10' , lấy ra, phết trứng lên mặt bánh
- Hạ lửa xuống 350F nướng thêm 10'- 15' tùy theo bánh lớn nhỏ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét