Cọp thăm nhà miu ;)
Khai vị đầu năm
Bánh Tổ
Bánh Tổ by Tiểu Miu
Vật Liệu:
- 1 bịch bột nếp (16 oz)
- 1 gói đường thẻ ( 16 oz)
- 1 miếng gừng
- 2 cups nước
- Khuôn hấp lót sẳn miếng plastic cling wrap
Cách Làm:
- Gừng cạo sạch vỏ, cắt lát hay đập cho dập
- Cho 2 cups nước vào nồi , bỏ đường và gừng vào nấu cho đường tan ( muốn muì gừng nhiều thì nấu lâu chút, nhưng nhớ cho them chút nước )
- Nước đường để nguội, lọc xác gừng ra
- Cho bột nếp vào trộn đều bột không bị vón cục là được, (dùng máy hand mixer trộn bột nhanh lắm)
- Đổ bột vô khuôn, hấp với lưã medium, lâu lâu mở nắp cho ra bớt hơi bánh sẽ không bị phồng lên
- Hấp chừng 1h cho bánh nhỏ , bánh lớn hấp lâu hơn
- Bánh hấp xong để nguội hãy đóng dấu hay làm điệu thì vẽ hình như Tm ;)
4 nhận xét:
Lại 1 tuyệt mỹ nữa - quá ư là ham mộ!
chị KA.
Chúc TM năm mới vạn sự các tường.
Em cho xin công thức làm bánh tổ nhen -- bánh ngon quá - chị muốn làm theo quá hà. Cám ơn TM.
Cám ơn chị KA, Em cũng chúc chị và gia đình năm mới An Khang thịnh vượng....chút em gỏ recipe post lên á :)
Đăng nhận xét