Cuối tuần này Tm đãi cả nhà vài món DimSum nhé.
Há Cảo, Xíu Mại, Bánh Cảo Triều Châu, Cháo Gà
Add caption |
Há Cảo làm không khó nhưng đòi hỏi chút thời gian, nhồi bột nắn bánh....
* Phần Vỏ Bánh Cảo ( áp dung cho tất cả loại bánh Cảo)
- 50 g Tapioca Starch
- 200 ml nước Sôi
- 1 tsp dầu
- 1/2 tsp muối
----->Trộn tất cả lại với nhau, nhồi cho mịn ( kéo bột ra thấy mịn dẻo là được)
*Nhân Há Cảo thì có Tôm và măng tươi cắt sợi, hay củ năng.
* Nhân Bánh Cảo Triều Châu thì có thịt bằm xào với tôm khô, cần, nấm, củ cải mặn cắt nhỏ và đậu phộng rang.
* Nhân Hẹ Cảo ( Bánh Hẹ) có Tôm và Hẹ.
Bột sau khi chia đều ---> vo tròn---> dung con dao bảng to đè lên cục bột , vừa đè vừa xoay.
Vỏ Bánh đã sẳn sang để gói
Bắt Bánh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét