Pages

Há Cảo, Xíu Mại.

Dim Sum- Nói đến những món  điểm tâm ăn sáng của người Hoa thì không thể không có món Há Cảo, Xíu Mại.
Cuối tuần này Tm đãi cả nhà vài món DimSum nhé.
Há Cảo, Xíu Mại, Bánh Cảo Triều Châu, Cháo Gà




Add caption
 
 
 
 


Há Cảo làm không khó nhưng đòi hỏi chút thời gian, nhồi bột nắn bánh....

* Phần Vỏ Bánh Cảo ( áp dung cho tất cả loại bánh Cảo)

 - 130 g bột Wheat Starch
- 50 g Tapioca Starch
- 200 ml nước Sôi
- 1 tsp dầu
- 1/2 tsp muối
----->Trộn tất cả lại với nhau, nhồi cho mịn ( kéo bột ra thấy mịn dẻo là được)




*Nhân Há Cảo thì có Tôm và măng tươi cắt sợi, hay củ năng.

* Nhân Bánh Cảo Triều Châu thì có thịt bằm xào với tôm khô, cần, nấm, củ cải mặn cắt nhỏ và đậu phộng rang.

* Nhân Hẹ Cảo ( Bánh Hẹ)  có Tôm và Hẹ.


Bột sau khi chia đều ---> vo tròn---> dung con dao bảng to đè lên cục bột , vừa đè vừa xoay.



Vỏ Bánh đã sẳn sang để gói



Bắt Bánh






 
 









Không có nhận xét nào: