Pages

Durian Mochi Rolls

"Sầu Riêng ai khéo đặt tên, ai sầu không biết riêng em không sầu"......vì em enjoy sầu riêng lắm lắm.
 
Hồi nào giờ chỉ biết ăn "bánh bao chỉ" aka " mochi".... chưa bao giờ làm qua.......khi dạo trên Vietfun có người nhắc đến món bánh  " Durian Rolls" và khen nấc nở. nhìn hình post thấy ngon.....thế là lăn vô bếp lục một hồi thấy đủ nguyên liệu nên thử bản nháp liền  ( nấu trong microwave)....thêm thêm, bớt bớt một hồi ... rồi cũng ra được vài cái bánh nhìn cũng okay.....vậy là có quà mang tới cho đại gia đình ox thử.....nhìn mọi người enjoy...Love...

 
 


Vật Liệu:

* Phần Bột:

-1 gói bột nếp (16 oz)
- 2 Tbsp bột năng
- 3/4 cup đường
- chút muối
-1 Tbsp dầu
- 2 giọt màu vàng
- 1 cup đừa bào nhỏ
- 3 1/2 cups sữa tươi


* Phần Nhân:

 - 1 hộp sầu riêng đông lạnh không hột (16 0z)
- 1/4 cup heavy whipping cream
-2 Tbsp đường
----> Dùng Hand Blender xay mịn thành cream sầu riêng


Cách Làm:

-Bột nếp, bột năng, đường, muối , 1 tbsp dầu, màu vàng và sữa  quậy cho bột tan hết  ----> thêm 2 Tbsp vung cream sầu riêng vào, trộn đều.
- Cho ít dầu vào khuôn tráng đều ---> đổ bột vô khuôn hấp khoãng 10-20' tùy bột day hay mỏng ( Tm chia làm 2 lần hấp cho nhanh và tiện gói)
- Bột chin lấy ra khỏi khuôn, chia đều những phần bằng nhau,  ( lớn nhỏ tùy thích)
- Trải ít dừa bào phía dưới cho phần bột lên , cán hơi dẹp, cho nhân vào cuộn lại.
-Cho Vào tủ lạnh vài giờ cho hơi cứng ăn sẽ ngon hơn;)






 Bột nếp, bột năng, đường, muối , 1 tbsp dầu, màu vàng và sữa  quậy cho bột tan hết  ----> thêm 2 Tbsp vung cream sầu riêng vào, trộn đều.
 
 
Cho ít dầu vào khuôn tráng đều ---> đổ bột vô khuôn hấp khoãng 10-20' tùy bột day hay mỏng ( Tm chia làm 2 lần hấp cho nhanh và tiện gói)
Trải ít dừa bào phía dưới cho phần bột lên , cán hơi dẹp, cho nhân vào cuộn lại
 


 

Không có nhận xét nào: