Pages

Cơm Gà Lạp Xưởng Saté XO Đút Lò

Mới tìm lại được vài món cũ , post lên cho ai muốn thử nhé.....
 
 
 


Vật liệu:
1. Gà, Lạp xưởng ,Nấm:
- 1/2 con gà
- 2 cây lạp xưởng tươi
- 1 oz nấm đông cô khô ( hay Mix)
- 2 Tbsp Saté XO
- 2 tsp rượu Mai quế Lộ
- 2 Tbsp hành hương, tỏi bằm nhỏ
- Hành cắt xéo
- Gừng cắt chỉ
- Đường , muối, bột nêm, dầu hào,tiêu
- 1Tbsp dầu
2. Cơm
- 3 cups gạo
- 3 cups soup gà ( chicken broth)
- 1 Tbsp sate XO
- Chút muối hay bột nêm ( nếu chicken broth không mặn)
Cách Làm:
1. – Gà rửa sạch với muối, chặt miếng vừa ăn.
2. – Cho rượu, hành hương, tỏi bắm, đường, muối, bột nêm, tiêu và 1 Tbsp sate XO vào 1 cái nồi trộn các gia vị cho đều, rồi cho gà vào ướp 30’
3. – Lạp Xưởng hấp chin , cắt lát hơi dày
4. – Nấm khô ngâm nở, rửa sạch. ( cắt mỏng nếu cần)
5. – Cho dầu vào 1 cái nồi casserole đợi dầu nóng, cho gà vào chi ên 2 mặt cho hơi vàng, cho nấm vào xào chung với thịt gà thêm 5′ cho nấm thấm gia vị cuả gà, xúc ra để sang bên.
6. – Bật lò nướng set ở 350 độ F
7. – Gạo vo sạch, để ráo, cho vào nồi chiên gà lúc nảy, thêm 3 cups soup gà và bột nêm, saté vào bắt lên bếp bật lửa lớn, quấy đều, đậy nắp lại chờ sôi ( khoãng 5′)
8. – Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, giở nắp ra, quấy đều gaọ kẻo gaọ dín nồi dễ khét…hạ lửa nhỏ, đậy nắp nồi lại nấu thêm 5 ‘
9. – Tắt lửa, cho gà nấm lạp xưởng vào trên mặt cơm, đậy nắp, cho vào lò nướng 20′-30′
10. – Cơm chín rải hành, gừng lên mặt.
*Dùng nóng với dưa chua, kimchi hay rau cải luộc…yummy

Không có nhận xét nào: