Pages

Bánh Giò

Mỗi lần nấu hủ tíu hoặc bánh canh gà, còn dư nước soup nhiều là Tm save lại dành  để làm bánh giò. Tm thích bánh này lắm, ở VN  người dùng gạo xay ra rồi gói bánh, còn ở hải ngoại chỉ làm bang bột khô rồi pha nước vào mà làm bánh thôi, chư tìm đâu ra cái cói xay.
Tuỳ theo khẩu vị của mỗi người, Tm thì thích bánh giò bằng bột gạo,, nhưng Tm thấy đa số ngoài tiệm bán ở Mỹ họ làm bằng bột bắp, nên bánh trong hơn.
Ai thích bánh giò mềm mại thì thử công thức này nhé.


Bánh Giò

Nguyên liệu:
Bột:

- 1 gói bột gạo tẻ ( 16 oz)
- 1 cup bột bắp
- 2 cups nước lạnh
- 6 3/4 cups soup gà hay heo
- Muối, đường, hay bột nêm
- 3 Tbsp dầu

Nhân:

- 1lb thịt heo xay
- 1 củ hành tây vưà
- Nấm mèo sợi ( nhiều ít tuỳ thích)
- Muối, đường, bột nêm, tiêu, dầu hào, bột năng

Cách Làm:Pha Bột:

- Trộn tất cả bột gaọ, bột bắp, dầu, muối, hay bột nêm ...với 2 cups nước lạnh....trộn đều và tan bột, để khoảng 1-2 tiếng cho bột nở, lược bột qua cho mịn (Nếu muốn bánh đỡ hôi mùi bột, thì ngâm bột với nước trước vài tiếng, chat nước ra thế lại phần nước đã bỏ)

- Cho 6 3/4 cups  soup gà vào nồi, nấu sôi, tắt lưả
- Đổ bột vào nồi soup. cho vào từ từ, vưà đổ vưà quấy.
- Bột quấy đều lên sẽ sèn sệt ( nếu thấy còn hơi lỏng thì mở lưả lên quấy cho đặc chút)...đừng để bột vón cục, hay đặc quá, bánh sẽ không ngon...còn lỏng quá thì khó gói
- Nếm lại cho bột vưà miệng (đừng lạt quá, ăn ngán)

Làm Nhân:
- Hành tây bằm nhuyễn
- Nấm meò ngâm nở, rưả nhiếu lần nước cho hết mùi hôi, bằm sơ
- Thịt heo xay trộn với chút hành bằm nhuyễn, bột năng, dầu hào, muối, đường, tiêu ...nêm vưà ăn
-Cho dầu vaò cái nồi nhỏ, dầu nóng cho hành, nấm vào xaò cho thơm, rồi cho thịt vaò, xào chín.


* Gói bánh trong miếng lá chuối rồi đem hấp khoảng 45'

PS: Bánh giò theo công thức này không có trong như ngoài tiệm  bán, vì  Tm dung bột gạo nhiều, nếu các bạn thích bánh trong thì dung bột bắp nhiều hơn nhé.

Không có nhận xét nào: