Pages

Dầu Cháo Quẩy

Dầu cháo quẩy, món này nhìn thì  tưởng dễ làm, nhưng khi bắt tay vào thì không dễ chút nào.....cùng 1 cục bột nhồi ra, nhưng lúc cắt bột, cán bột, kéo bột, chiên bánh hơi khác chút là ra thành phẩm khác liền.....bánh chiên ra nó phồng đẹp mới ngon .....thất bại là mẹ của thành công, thôi thì cứ làm vài lần sẽ có kinh nghiệm


 
Cặp 2 miếng lại rồi dùng  cái cây đè nhẹ vào chính giữa

 

Dầu Cháo Quẩy

Vật Liệu:
- 2 cups All purpose flour
- 1 Tbsp đường
- 1 tsp muối
- 1 tsp đầy vung yeast
- 1 tsp đầy vung baking powder
- 1 cup nước ấm

Cách Làm:

- Cho đường vào nước ấm, rồi cho yeast vào đợi yeast nổi lợn cợn

- Trộn bột và muối rồi rây lại.
- Cho nước đường yeast vào bột rồi nhồi khoảng 10'
- Nhồi bột lại thành khối , dùng khăn đậy lại ủ khoảng 2 giờ ( bột nổi gấp đôi )
- Cắt bột ra, cán miếng dài dày khoảng 1/3 inch, rồi cắt những  miếng ngang  bằng nhau.
- Cặp 2 miếng lại rồi dùng  cái cây đè nhẹ vào chính giữa .
- Kéo nhẹ 2 đầu miếng bột cho dài , rồi thả vào dầu chiên.
- Lúc chiên nhớ lật qua lại cho bánh nở đều.
- Bánh chiên vàng vớt lên để ráo dầu

Không có nhận xét nào: