Pages

Fried Durian

Sầu Riêng, một loại trái cây kén người ăn, thích thì mê, còn không thì sợ. Nhớ hồi nhỏ ở Việt Nam, mỗi lần má mua sầu riêng về dù giấu trong giỏ nệm , nhung mùi thơm của nó không giấu được lủ mèo con háo ăn....chúng thích lắm đứa nào cũng rang ngoan để mong được múi ngon nhất.

Vậy đó ngày xưa lủ nhỏ tranh nhau miếng ăn, giờ thì 2 nhóc nhà Miu năn nỉ bảo ăn thì cũng không them. Nhất là nhóc lớn, thường thì nó dễ ăn nhất, cái gì cũng ok, nhung chỉ có sầu riêng là ảnh sợ. Có lần ảnh bệnh, bác sĩ ra toa thuốc có hỏi là ảnh uống thuốc viên loại phải nhai được không? ảnh trả lời nếu không phải mùi sầu riêng thì được !!!!!

Kệ, đồ ngon không biết ăn thì để cho má nó ăn hết, không ai giành....ăn không chán rồi đem chiên


 
 
Fried Durian:
 
Vật Liệu:
- Sầu riêng đông lạnh
- ít dừa bào
- Bột chiên của Korean( Crispy tempura batter mix)
- Dầu
Cách Làm:
- Sầu riêng đông đá, cắt khoang cở 1/2 đốt ngót tay
- Mix bột theo cách chỉ trên bịch
- Trộn them ít dừa bào sợi vào bột
- Lăn sầu riêng qua bột cho vô chảo dầu nóng chiên hơi vàng, vớt ra, để ráo
- Bật lò cho dầu nóng them ( nóng hơn lúc đầu) cho sầu riêng vào chảo chiên lại, lúc này phải nhanh tay trở qua lại rồi lấy lên liền để ráo. chiên như vậy bánh sẽ giòn lâu hơn.

Không có nhận xét nào: