Xôi Xiêm
Vật Liệu:
- 6 cups nếp vo sạch ngâm khoãng 4 h
- 2 gói bột dừa
- 1-2 lon nước cốt dừa
- 1 3/4 cups đường
- 6 cái trứng
- Vài cọng lá dứa
- 5 múi sầu riêng xay nhuyễn
Cách Làm:
-Cho nếp và vài cọng lá dứa vào xửng hấp ---> nếp trong và dẻo .cho 1/2 cup đường và gói bột dừa vào trộn đều, hấp thêm 5' là được.
-Trứng đánh tan bằng nĩa, trộn với đường, 1 gói bột dừa và sầu riêng xay nhuyễn, để vào khuôn cho vào xửng hấp khoảng 1h với lửa nhỏ ( trứng chín thì sẽ đặc cứng lại)
- Nưóc dừa nấu với vài cọng lá dứa và chút muối, khi dừa sôi cho chút bột năng quấy với nước vào để tạo độ sệt
Cách Dùng;
- Xới xôi ra dĩa, cắt 1 miếng trứng sầu riêng để lên trên, dùng chung với nước cốt dừa và ít mè rang
Vật Liệu:
- 6 cups nếp vo sạch ngâm khoãng 4 h
- 2 gói bột dừa
- 1-2 lon nước cốt dừa
- 1 3/4 cups đường
- 6 cái trứng
- Vài cọng lá dứa
- 5 múi sầu riêng xay nhuyễn
Cách Làm:
-Cho nếp và vài cọng lá dứa vào xửng hấp ---> nếp trong và dẻo .cho 1/2 cup đường và gói bột dừa vào trộn đều, hấp thêm 5' là được.
-Trứng đánh tan bằng nĩa, trộn với đường, 1 gói bột dừa và sầu riêng xay nhuyễn, để vào khuôn cho vào xửng hấp khoảng 1h với lửa nhỏ ( trứng chín thì sẽ đặc cứng lại)
- Nưóc dừa nấu với vài cọng lá dứa và chút muối, khi dừa sôi cho chút bột năng quấy với nước vào để tạo độ sệt
Cách Dùng;
- Xới xôi ra dĩa, cắt 1 miếng trứng sầu riêng để lên trên, dùng chung với nước cốt dừa và ít mè rang
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét