vật Liệu:
- 3 cái trứng bắc thảo
- 4 cái trứng gà
- 4 – 6oz thịt heo xay
- ½ củ hành tây haỳ-3 củ hành hương
- 1 lọn bún tàu
- Chút nấm mèo
- Đường, muối, bột nêm, tiêu, dầu mè, bột năng
Cách Làm:
- trứng bắc thảo bóc vỏ, cắt thành từng lát, lựa những lát đẹp xếp dưới đáy và mặt trứng, phần còn lại cắt nhỏ
- Thịt heo ướp gia vị
- Hành bằm nhỏ
- Bún tàu ngâm nở, cắt nhỏ
- Nấm mèo ngâm nở, rửa nhiều lần nước cho hết mùi hôi,cắt nhỏ
- Trộn tất cả lại với trứng cho đều, nêm gia vị cho vưà ăn
- xếp vòng những lát trứng vào dưới đáy khuôn, cho hổn hợp thịt trứng vào, xếp them 1 lớp trứng BT trên mặt (ấn xuốngcho bằng mặt thịt)
- Bỏ vào xửng hấp khoảng 30’ tuỳ theo độ dày của chả
· Dùng nóng với cơm trắng .
- 3 cái trứng bắc thảo
- 4 cái trứng gà
- 4 – 6oz thịt heo xay
- ½ củ hành tây haỳ-3 củ hành hương
- 1 lọn bún tàu
- Chút nấm mèo
- Đường, muối, bột nêm, tiêu, dầu mè, bột năng
Cách Làm:
- trứng bắc thảo bóc vỏ, cắt thành từng lát, lựa những lát đẹp xếp dưới đáy và mặt trứng, phần còn lại cắt nhỏ
- Thịt heo ướp gia vị
- Hành bằm nhỏ
- Bún tàu ngâm nở, cắt nhỏ
- Nấm mèo ngâm nở, rửa nhiều lần nước cho hết mùi hôi,cắt nhỏ
- Trộn tất cả lại với trứng cho đều, nêm gia vị cho vưà ăn
- xếp vòng những lát trứng vào dưới đáy khuôn, cho hổn hợp thịt trứng vào, xếp them 1 lớp trứng BT trên mặt (ấn xuốngcho bằng mặt thịt)
- Bỏ vào xửng hấp khoảng 30’ tuỳ theo độ dày của chả
· Dùng nóng với cơm trắng .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét