Pages

Chè Trôi Nước Lá Dứa


Vật Liệu:
- 1 gói bột nếp 16 oz
- 1 gói đậu xanh không vỏ 12 oz
- 3 cups đường
- 1 lon nước lá dứa 12 oz( hay dùng lá dưá tươi xay nhuyễn vắt nước, sẽ thơm hơn)
- 1-2 lon nước cốt dừa
- Gừng, lá dứa, 2 khúc hành lá lấy phần thân trắng, cắt nhỏ
- Bột năng , mè rang
Cách Làm:
- Đậu xanh nấu mềm, tán nhuyễn....cho chút dầu vào nồi nonstick, để hành vào xào cho thơm rồi cho đậu xanh và 1/2 cup đường vào rảo đểu cho đường tan và đậu xanh hơi khô lại ( có thể vo viên được )...để nguội vo thành những viên bằng nhau
- Cho 1/2 cup đường vào nước lá dứa nấu sôi, đổ vào bột nếp, nhồi cho mịn ( nhồi bằng stand mixer cho nhanh )....chia bột bằng với số nhân....
- Gói đậu xanh vào bột vo tròn ( dùng ít bột nếp, hay bột năng làm bột áo cho khỏi dín tay)
- Nấu nồi nước sôi thả viên trôi nước luộc, viên bột nổi lên là chín
- Vớt viên bột ra cho vào thau nuớc lạnh liền
- Gừng cạo vỏ, cắt lát mõng, cho vào nồi rang cho hơi khô, thêm 6 cups nước và 2 cups đường vào nấu sôi, vớt viên bột từ thau nước lạnh lên cho vào nước đường nấu sôi lại là dùng được.
- Nước cốt dừa nấu sôi với chút muối, khi sôi cho chút bột năng hòa với nước vaò cho nước dừa sệt lại.
- Múc chè ra chén chan nước cốt dừa và mè rang lên.....

Không có nhận xét nào: