Bánh Cảo
1.Vật liệu Vỏ Bánh:
Vỏ bánh này dung để gói tất cả loại bánh cảo, như là Há Cảo, Hẹ Cảo, Bánh Cảo Scallop, bánh bao thủy tinh…
- 1 bịch bột wheat starch ( 16 oz)- 1 cup bột năng - 3¼ cups nước sôi- 3 Tbsp dầu- 1 tsp muối
Cách làm:
- Đổ bột vaò caí thau, cho muối và dầu vaò bột
- Nước nấu sôi đổ vaò nhôi bột ( coi chừng phỏng, nên dùng cây sạn trộn trước)…Nếu có máy Stand Mixer thì nhồi bỏ dễ hơn.
- Nhồi bột cho thiệt mịn
- Bọc bột laị bằng miếng plastic, cho bột không khô
- Cắt bột ra từng phần, cán mỏng và gói
2.Vật Liêu Nhân Há Cảo:
- 2 lb tôm
- 2củ hành tím
- 5 oz măng tươi cắt sợi hay củ năng
- 2 cái lòng trắng trứng
- vài lát gừng bằm nhỏ
- Muối, tiêu, đường , bột nêm, dầu mè
Cách Làm Nhân Há Cảo
- Tôm lột vỏ, lấy hết chỉ đen,chà muối, baking soda, rửa sạch, lau khô
- Trộn tất cả gia vị vaò tôm, ướp khoảng 15’ , bỏ vaò máy xay ( nhấp chừng 2-3 cái thôi, đừng xay nát)
- Hành bằm nhỏ, măng sợi hay củ năng cắt nhỏ, xaò sơ rồi trôn vaò trong tôm cho đều rồi gói.
3. Nhân bánh Cảo Tiều Châu
- 1 pound thịt heo xay
- 4 oz tôm khô loại medium
- 1 cup củ sắn cắt hạt lựu
- 2 nhánh cần tây cắt hạt lựu
- 1 củ hành tây cắt hạt lựu
- 2 Tbsp củ cải mặn cắt nhỏ
- ¼ cup ngò cắt nhỏ
- 1cup đậu phộng rang để nguyên hột
- Muối, tiêu, đường , bột nêm, dầu mè
Cách Làm Nhân Bánh Cảo Tiều Châu
Cho dầu vào chảo đợi nóng rồi cho chút tỏi vào phi t ơm rồi để thịt đã ướp gia vị vào xào hơi chín thì cho tôm khô đã ngâm nở vaò xào khoảng 1-2’ thì cho hành tây, cần, củ sắn vaò xào cho chín, nêm gia vi, tắt lửa cho đậu phọng và ngò vào trộn đều , đợi nguội là gói bánh được
1.Vật liệu Vỏ Bánh:
Vỏ bánh này dung để gói tất cả loại bánh cảo, như là Há Cảo, Hẹ Cảo, Bánh Cảo Scallop, bánh bao thủy tinh…
- 1 bịch bột wheat starch ( 16 oz)- 1 cup bột năng - 3¼ cups nước sôi- 3 Tbsp dầu- 1 tsp muối
Cách làm:
- Đổ bột vaò caí thau, cho muối và dầu vaò bột
- Nước nấu sôi đổ vaò nhôi bột ( coi chừng phỏng, nên dùng cây sạn trộn trước)…Nếu có máy Stand Mixer thì nhồi bỏ dễ hơn.
- Nhồi bột cho thiệt mịn
- Bọc bột laị bằng miếng plastic, cho bột không khô
- Cắt bột ra từng phần, cán mỏng và gói
2.Vật Liêu Nhân Há Cảo:
- 2 lb tôm
- 2củ hành tím
- 5 oz măng tươi cắt sợi hay củ năng
- 2 cái lòng trắng trứng
- vài lát gừng bằm nhỏ
- Muối, tiêu, đường , bột nêm, dầu mè
Cách Làm Nhân Há Cảo
- Tôm lột vỏ, lấy hết chỉ đen,chà muối, baking soda, rửa sạch, lau khô
- Trộn tất cả gia vị vaò tôm, ướp khoảng 15’ , bỏ vaò máy xay ( nhấp chừng 2-3 cái thôi, đừng xay nát)
- Hành bằm nhỏ, măng sợi hay củ năng cắt nhỏ, xaò sơ rồi trôn vaò trong tôm cho đều rồi gói.
3. Nhân bánh Cảo Tiều Châu
- 1 pound thịt heo xay
- 4 oz tôm khô loại medium
- 1 cup củ sắn cắt hạt lựu
- 2 nhánh cần tây cắt hạt lựu
- 1 củ hành tây cắt hạt lựu
- 2 Tbsp củ cải mặn cắt nhỏ
- ¼ cup ngò cắt nhỏ
- 1cup đậu phộng rang để nguyên hột
- Muối, tiêu, đường , bột nêm, dầu mè
Cách Làm Nhân Bánh Cảo Tiều Châu
Cho dầu vào chảo đợi nóng rồi cho chút tỏi vào phi t ơm rồi để thịt đã ướp gia vị vào xào hơi chín thì cho tôm khô đã ngâm nở vaò xào khoảng 1-2’ thì cho hành tây, cần, củ sắn vaò xào cho chín, nêm gia vi, tắt lửa cho đậu phọng và ngò vào trộn đều , đợi nguội là gói bánh được
4. Vật Liệu Nhân Bánh Hẹ:
- 1 ½ lbs tôm
- 1 ½ lbs hẹ ( nhiều ít tùy thích)
- 2 cái trứng
- đầu hành lá ( phần trắng)
- Đường, tiêu, muối, bột nêm, dầu hào, dầu mè, bột năng, xo sauce ( option)
Cách Làm Nhân Bánh Hẹ:
*Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch , để ráo , lau cho khô, ướp tiêu, đường, muối, bột nêm, bột năng và đầu hành lá cắt nhỏ, để vào tủ lạnh khoảng 1 h, đem ra xay nhuyển
* Hẹ rửa sạch, cẳt nhỏ, trộn vào với tôm xay nhuyển và trứng, nêm lại với các gia vị, dầu hào, dầu mè,dầu, đường , muối, bột nêm, ...trộn lại cho thật đều…lấy một chút nhân cho vaò Microwave làm chin thử coi vưà miệng chưa
* Hấp Bánh:
- Lót xửng bằng giấy parchment paper cắt lổ hay lót tấm cheesscloth, xếp bánh đã gói lên ( xếp đừng sát nhau quá) hấp chừng 8’-10’ tùy bánh lớn nhỏ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét