Pages

Purple Cauliflower Fried rice


Vật Liệu:
- 3 cups gạo nấu cơm, để nguội
- 4 cái trứng muối, đập ra tán nhỏ lòng đỏ
- 1/2 cái bông cải tím ( purple Cauliflower)
- 1/2 pound tôm
- 1 ít scallop khô ngâm mềm, xé nhỏ
- 1 Tbsp XO sauce ( nếu có )
- 3 nhánh hành lá cắt nhỏ
- 2 múi tỏi bằm nhỏ
- Đường , muối. bột nêm, tiêu
Cách Làm:
- Tôm lọt vỏ, lấy chỉ đen rửa sạch, cắt nhỏ ( tùy thích) ướp gia vị
- bông cải tím rửa sạch cắt nhỏ, trần qua nước sôi
- Chảo nóng cho dầu, tỏi vào phi cho thơm, lần lượt cho scallop khô, tôm vào, xào hơi chín , xúc ra chín để riêng
- Cho thêm ít dầu vào chảo, đổ trứng muối vào xào cho chín, cho bông cải , tôm scallop và cơm nguội vào đảo cho đều ( vừa rảo vừa đập cơm rời từng hạt)...nêm gia vị cho vưà miệng....trước khi xúc cơm ra cho hành lá và tiêu vào trộn đều.

Không có nhận xét nào: