Vật Liệu:
- 1 pound mực ống ( khoãng 4 con)
- 4 cái trứng muối
- 3 oz thít heo xay
- 1/4 cup đậu pea
-1/4 cup măng sợi
- 1 củ hành hương
- 1 miếng gừng cỡ ngón tay
- Đường , muối ,tiêu, dầu mè, rượu
Cách Làm:
- Mực rửa sạch, ướp với chút rượu, muối và gừng 10'...xã sạch để ráo
- Cắt nhỏ lòng đỏ trứng muối, hành hương bằm nhỏ....trộn tất cả lại với thịt, nêm lại gia vị , đường , dầu mè , tiêu, muối ( tùy theo độ mặn của trứng muối mà cho muối thêm)
- Dồn thịt vào trong mực cho đầy, dùng cây tăm gài lại đầu mực
- Cho mực vào hấp khoãng 20'-25'
- Mực chín , cắt khoan ra chấm với xì dầu ớt tươi dùng với cơm.
- 1 pound mực ống ( khoãng 4 con)
- 4 cái trứng muối
- 3 oz thít heo xay
- 1/4 cup đậu pea
-1/4 cup măng sợi
- 1 củ hành hương
- 1 miếng gừng cỡ ngón tay
- Đường , muối ,tiêu, dầu mè, rượu
Cách Làm:
- Mực rửa sạch, ướp với chút rượu, muối và gừng 10'...xã sạch để ráo
- Cắt nhỏ lòng đỏ trứng muối, hành hương bằm nhỏ....trộn tất cả lại với thịt, nêm lại gia vị , đường , dầu mè , tiêu, muối ( tùy theo độ mặn của trứng muối mà cho muối thêm)
- Dồn thịt vào trong mực cho đầy, dùng cây tăm gài lại đầu mực
- Cho mực vào hấp khoãng 20'-25'
- Mực chín , cắt khoan ra chấm với xì dầu ớt tươi dùng với cơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét